Khi nào bạn nên thay má phanh ô tô

Chiếc ô tô mà bạn sử dụng có rất nhiều các bộ phận và khi mua chắc chắn bạn phải có một lượng kiến thức nhất định. Tuy nhiên, nhiều người cũng chẳng quan trọng việc tìm hiểu về các bộ phận vì họ cho rằng nó cũng không quan trọng lắm, Tuy vậy, trên thực tế, bạn không cần nắm rõ tất cả các bộ phận nhưng cũng cần biết thông tin về một vài cái đặc biệt là má phanh ô tô vì nó liên quan mật thiết đến sự an toàn của xe trong quá trình vận hành.
Khi nào thì bạn nên thay bộ phận này?
Trước hết, nếu cảm thấy có nhu cầu thay mới bạn cần kiểm tra bằng cách lắng nghe vận hành của nó. Thường thì những người lái xe có kinh nghiệm sẽ có thể tiến hành kiểm tra nó dễ dàng bởi họ đạt được đến trình độ phối hợp nhịp nhàng các giác quan trong khi lái xe. Nếu thấy tiếng ồn hay tiếng kêu lạ phát ra khi bạn phanh thì hãy tính toán đến việc bảo trì hoặc thay mới trong trường má phanh đã quá mòn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận thấy điều này nếu cảm thấy những khó khăn khi điều khiển xe như khi đạp phanh có xu hướng lệch hay thậm chí là xe mất lái. Ngoài ra, một số dòng xe có loại cảm biến báo mòn nên bạn có thể dựa vào đây để xem mình cần làm gì với má phanh ô tô của mình. 
Những kinh nghiệm thay thế
Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi cần phải thay thế má phanh đó là nhanh chóng tới một garage ô tô để tiến hành công việc này bởi nó ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như những người cùng tham gia chuyến đi. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn nơi thay thế uy tín để đảm bảo họ cung cấp cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng và  thêm nữa đó chính là những người có đủ kỹ năng cơ khí vì bộ phận này khá rắc rối khi tháo lắp. Cuối cùng chính là kinh nghiệm kiểm tra sau khi tiến hành thay thế, bạn có thể áp dụng những cách kiểm tra trên cho má phanh nhưng đồng thời cũng phải kết hợp việc giám sát chặt chẽ quá trình thay thế mà người thợ làm. Sau khi hoàn thành những điều này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của mình và gia đình rồi. Thêm một vấn đề nữa đó là nhiều người hiện nay khi thấy má phanh mới chỉ mòn thôi và vẫn sử dụng được thì đã tiếc tiền nên không thực hiện thay thế nên chúng tôi lại một lần nữa nhấn mạnh về vấn đề ưu tiên thay thế khi má phanh có dấu hiệu hoạt động không tốt bởi đó chính là an toàn, tính mạng của bạn.
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *